Để đa dạng thêm các dòng sản phẩm chất lượng cung cấp cho các doanh nghiệp vận tải, ngày 17/06/2019 tại khu công nghiệp cơ khí ô tô T.p Hồ Chí Minh tập đoàn Daehan Motors Hàn Quốc (DMT) đã tổ chức lễ ra mắt các dòng xe tải nặng mang thương hiệu Howo Sinotruk. Đây là dòng sản phẩm được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ tập đoàn CNHTC (China Heavy Duty Truck Corporation) và được DMT nhập khẩu, sản xuất và phân phối.

Daehan Motors ra mắt xe tải nặng Howo Sinotruk
Daehan Motors ra mắt xe tải nặng Howo Sinotruk

Các dòng sản phẩm do tập đoàn Daehan Motors Hàn Quốc được chuyển giao và lắp ráp như: Xe ben 3 chân Howo 6×4, xe ben 4 chân 8×4 với 02 loại thùng thông dụng như thùng đúc (thùng U) và thùng vuông. Bên cạnh đó được sự uỷ quyền từ tập đoàn CNHTC, DMT cung cấp ra thị trường lần này thêm dòng xe trộn bê tông Howo.

Xe ben Howo Sinotruk

Xe ben Howo đã được khách hàng Việt Nam tín nhiệm ở giá thành phù hợp, hoạt động đa dụng trên tấc cả các loại địa hình và điều kiện khác nhau. Và để tăng thêm chất lượng so với các dòng xe thế hệ trước DMT đã có nhiều sự cải tiến nhằm phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Sắt-xi xe ben Howo được chế tạo bằng thép cường độ cao 2 lớp 8+8, giúp xe luôn ổn định khi tải nặng.

Xe ben Howo 4 chân cầu đúc
Xe ben Howo 4 chân cầu đúc

Hệ thống cầu, hộp số được tính toán tỷ số truyền phù hợp hơn giúp tăng tuổi thọ khung gầm và đảm bảo tải nặng khi gặp cung đường xấu hoặc hoạt động ở hầm mỏ có địa hình phức tạp. Hệ thống cầu sau có tỷ số truyền 5.73, hộp số 12 số mô-men xoắn 1.900N.m mạnh mẽ kết hợp động cơ D10.30-40 Euro 4 tạo nên sức mạnh vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu.

Xe ben Howo Sinotruk sử dụng hệ thống thuỷ lực chuyên dùng chính hãng của Hyva có áp đến 250 bar. Ty ben được mạ Chrome 2 lớp tăng thêm độ bền, bảo vệ phớt ben và chống chịu thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.

Xe trộn bê tông Howo

Đây là một dòng sản phẩm mới được Daehan Motors giới thiệu tại sự kiện lần này với mong muốn mang đến khách hàng sản phẩm có chất lượng.

Xe trộn bê tông Howo 3 chân được DMT nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Xe trộn bê tông Howo 12m3 có nhiều ưu điểm hơn những dòng xe khác trên thị trường, luôn được khách hàng đánh giá cao về hiệu quả kinh tế, có khả năng tải nặng và cơ động vượt trội trong những địa hình khó .

Xe trộn bê tông Howo 12 khối xe trộn Hovo 12 khối nhập khẩu 12m3
Xe trộn bê tông Howo 12 khối xe trộn Hovo 12 khối nhập khẩu 12m3

Xe được lắp động cơ Howo D10.38-40 thế hệ mới dung tích xi lanh 9.726cm3 đạt công suất 380Ps tại vòng tua 2000v/p. Đây là loại động cơ thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn và đặt biệt là bảo vệ môi trường. Xe trộn bê tông Howo sử dụng hộp số HW10 gồm 10 số tiến 2 số lùi mô-men xoắn 1.900N.m.

Hệ thống bồn trộn với có dung tích 12 khối do CIMC Linyu sản xuất bằng thép cường độ cao đặt biệt chống mài mòn. Bơm thuỷ lực EATON (thương hiệu USA), bộ giảm tốc và mô tơ quay PMP Italy.

Hệ thống khung gầm là một ưu điểm khác của xe trộn bê tông Howo 12 khối. Xe có trục trước chịu tải 9 tấn. Hệ thống treo thuỷ lực kết hợp gồm 9 lá nhíp và thanh cân bằng giúp xe luôn ổn định. Hệ thống cầu sau HC16 chịu tải 16 tấn có tỷ số truyền 4.8. Hệ thống treo sau xe trộn bê tông Howo 12m3 gồm 12 lá nhíp kết hợp thanh cân bằng tại trục số 03. Xe trộn bê tông Hovo 12 khối được lắp lốp 12.00R20 18 lớp bố loại chịu tải.